[ Mẹo hay]Thi công sàn gỗ công nghiệp cực đơn giản

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp, thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật. Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn. Liên hệ #sannhua.edu.vn để nhận báo giá thi công sàn gỗ tại Hà Nội.

1.Chuẩn bị vật tư trước khi thi công sàn gỗ

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp đã trở thành loại vật liệu lát sàn rất được ưa chuộng với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. Tuy nhiên, những tính năng này chỉ phát huy hết tác dụng nếu được cài đặt đúng ngay từ đầu. Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp rất dễ nhưng có nhiều điều bạn cần chú ý

hướng dẫn thi công sàn gỗ, thi công sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, báo giá thi công sàn gỗ công nghiệp,

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật

Chuẩn bị trước khi thực hiện

– Chuẩn bị sẵn tất cả các dụng cụ cần thiết trước khi bắt đầu công việc.
– Sàn gỗ cần phải thích nghi với môi trường trước khi lắp đặt. Vì vậy, bạn nên chọn mua sàn trước ít nhất 24h và vận chuyển đến địa điểm lắp đặt.
– Đảm bảo nhiệt độ môi trường lắp đặt tối thiểu là 19°C, nhiệt độ bề mặt tối thiểu 16°C và độ ẩm tối ưu từ 50% đến 75%.
– Chuẩn bị đủ ổ cắm điện cho máy cắt và máy khoan, nguồn điện khoảng 210V-220V.
– Ước tính mép dưới của cửa cách sàn ít nhất 15mm đối với sàn dày 8 mm và cách sàn ít nhất 19mm đối với sàn dày 12 mm.

>>>XEM THÊM: Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt

2.Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp:

– Bước 1: Kiểm tra và xử lý sàn.

Trước khi lắp đặt, mặt đất phải được san phẳng và các khu vực gồ ghề phải được xử lý để làm cho chúng mịn màng. Sau khi san lấp mặt bằng, bề mặt phải được làm sạch.

– Bước 2: Thi công trải sàn

• Lớp lót sàn bảo vệ sàn gỗ khỏi ẩm ướt và hạn chế tiếng ồn trong quá trình sử dụng.
• Đặt bề mặt phủ nhựa của tấm thảm ở mặt dưới, cách chân tường khoảng 40mm.
• Dùng băng dính dán hai lớp vải lót lại với nhau hoặc xếp chồng lên nhau.

các bước thi công sàn gỗ, thi công sàn gỗ công nghiệp giá rẻ,

Trải lớp xốp lót khi thi công sàn gỗ

– Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

• Bắt đầu ghép ván sàn ở góc trái phòng, luôn đặt theo hướng có nguồn sáng để làm nổi bật vân gỗ. Các cạnh nối các đầu của mỗi thanh được đặt so le.
• Giữ khoảng cách khoảng 10mm giữa mép tường với sàn gỗ và giữa các sàn gỗ để nối tấm cuối cùng. Ngoài ra, đây còn là khoảng cách an toàn cho việc mở rộng sàn gỗ.

Thi công hoàn thiện sàn gỗ:

– Bước cuối cùng trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp là sử dụng ván ép để hoàn thiện sàn cùng với tấm composite cuối cùng.
– Che khoảng trống giữa tấm ván cuối cùng và chân tường bằng ván chân tường hoặc nẹp cuối.

Lắp đặt chân tường:

– Loại phào phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là phào chỉ nhựa phủ vân gỗ.
– Khi lắp ráp phải cố định gờ vào chân tường bằng đinh chuyên dụng và bịt kín gờ.
– Cuối cùng kiểm tra lại toàn bộ mặt sàn và bôi keo silicone vào các khoảng trống gần tường và khung cửa.

>>>THAM KHẢO: sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Liên hệ tư vấn sàn gỗ tại đây: